Tiềm Thức là gì?

Từ tiềm thức thường được dùng để miêu tả cái gọi là “vô thức” mà mình đã giải thích ở bài ……. Tiềm thức và vô thức cơ bản gần như giống nhau, nhưng tiềm thức mang ý nghĩa sâu và rộng lớn hơn, vượt qua tâm trí của con người. Định nghĩa của tiềm thức là tiềm thức là tâm trí của linh hồn.

Tiềm thức không có giới hạn, nó là cửa ngõ thông tin giữa tất cả các kiếp sống của một người đã trải qua, bao gồm tổng hợp các trải nghiệm, kiến thức và các kỹ năng đã từng học và thuần thục. Vì vậy, nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực A trong quá khứ, thì kiếp này bạn làm nó rất dễ dàng hay nói cách khác là có tài năng bẩm sinh và dễ bị thu hút bởi lĩnh vực đó hơn.

Tuy nhiên một linh hồn luôn muốn có nhiều trải nghiệm nhất có thể, vì vậy là mới tạo ra một thứ được gọi là “màng ngăn”. Màng ngăn là một bức màn che giữa tiềm thức và tâm trí của con người. Khi một người được sinh ra, nó sẽ làm cho con người mắc chứng quên, quên đi tất cả những gì đã biết trước đây.

Điều này giúp cho một linh hồn có thể tập trung vào những trải nghiệm mới, mà tâm trí con người không bị ảnh hưởng và sao nhãng bởi những bài học, trải nghiệm hay nhân tính đã có trong quá khứ. Có một số kỹ thuật để có thể vượt qua một phần của màng ngăn này như thiền, thôi miên tiền kiếp. Tuy nhiên, một người không nên quá chú tâm vào các kiếp sống trước đây mà hãy tập trung sống tốt nhất với những gì đang có ở hiện tại để trải nghiệm những bài học mới để linh hồn tiến hóa. Khi linh hồn đã tiến hóa cao, bạn sẽ không cần phải đầu thai để học các bài học nào nữa, hay nói cách khác thoát khỏi luân hồi.

Tiềm thức “suy nghĩ” như thế nào?

Tiếp theo, tiềm thức cũng có cách hoạt động khác hẳn tâm trí nhị nguyên, đó là ý thức linh hồn không có phân biệt đúng sai hay phát xét, mà tiềm thức luôn nhìn một việc qua góc nhìn của cách lựa chọn, tức là lựa chọn A dẫn đến lựa chọn B và lựa chọn C … xuyên suốt cuộc đời của bạn. Vì cuộc sống có vô tận các khả năng khác nhau từ tiêu cực đến tích cực nhất, một linh hồn tiến háo cần trải nghiệm tất cả các mặt đối lập này, vì vậy nếu kiếp này bạn lựa chọn đi theo một hướng cố định thì nhiều khả năng kiếp tiếp theo bạn sẽ chọn hướng ngược lịa với một tình huống tương tự để trải nghiệm toàn bộ tính 2 mặt của nó.

Điều này có nghĩa là, nếu kiếp này bạn được sinh ra trong gia đình giàu có thì kiếp sau bạn sẽ chọn sinh ra trong gia đình nghèo khó để hiểu giàu và nghèo là như thế nào. Nếu kiếp này bạn giết người thì kiếp sau bạn sẽ trải nghiệm bị giết là như thế nào. Tương tự đó là các trải nghiệm về giới tính, chủng tộc khác nhau …sao cho linh hồn có thể hiểu biết đầy đủ nhất.

Thông tin này sẽ mâu thuẫn và khó hiểu với những bạn tin vào các tôn giáo như là Thiên Chúa Giáo nói về Thiên Đường, Địa Ngục hay Phật Giáo nói về nhân quả, luân hồi. Tuy nhiên, thực tế các tôn giáo này đa phần nói về 1 phần của sự thật và nhiều phần đưa vào là các thông tin để cho con người sợ hãi bị phán xét và trừng phạt, từ đó làm cho họ bị kiểm soát về mặt tư tưởng, tin và làm theo những chương trình tôn giáo đó đưa ra.

Sự thật về các thông tin này mình sẽ trình bày một cách khoa học nhất, có kiểm chứng với tất cả mọi người trong các bài tiếp theo của phần linh hồn này. Các chủ đề thường được gọi là tâm linh đa phần là các trải nghiệm của một người đối với tiềm thức của người đó. Vì các trải nghiệm này thường không được lý giải một cách có hệ thống và khác biệt dựa theo niềm tin của mỗi người, nên những gì con người không hiểu rõ được gán cái mác là huyền bí, tâm linh thực ra nó khá đơn giản, dễ hiểu và khoa học.

Nhận biết hoạt động của tiềm thức như thế nào?

Vì tiềm thức là tâm trí của tất cả các kiếp sống trước đây của một người, nên nó hiểu và giúp đỡ bạn trong quá trình sống khi bạn đối mặt với những khó khăn hay vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên tiềm thức không phải ý thức, vì vậy nó sẽ không nói chuyện trực tiếp với bạn, hay bằng hình ảnh hay suy nghĩ trong đầu bạn mà bằng những cách tinh tế hơn nhiều, và bạn cần để ý điều này.

Cách đầu tiên và thường gặp nhất của tiềm thức là giấc mơ. Thông thường các giấc mơ lan man chỉ là những dữ liệu cần phải xử lý, còn giấc mơ từ tiềm thức là cái rất khác. Khi tiềm thức muốn giúp bạn xử lý một vấn đề nào đó, nó sẽ gửi cho bạn những hình ảnh, khung cảnh trong giấc mơ xảy ra liên tục và giống nhau, đến khi nào bạn tiếp nhận và hiểu được những gì mà tiềm thức muốn truyền tải thì thôi.

Một số giấc mơ có vẻ kỳ lạ, với những địa điểm hay khung cảnh mà bạn chỉ có thể thấy được qua phim ảnh, nó chính là những ký ức mà bạn sống trên các hành tinh hay cõi giới khác mà có những sự kiện tương đồng với những vấn đề hiện tại mà bạn cần giải quyết. Một số giấc mơ thì đến với bạn từ tương lai, như là điểm báo sự kiện quan trọng bạn cần để ý, nhất là với những người già khi họ có thể biết được thời điểm chết của mình.

Một cách tiếp theo mà tiềm thức muốn nhắc nhở bản thân bạn đó chính là các cảm giác đau trên cơ thể, mà bạn đi khám thường không ra bệnh gì. Nếu bạn không để tâm đến nó mà dùng thuốc giảm đau về lâu dài có thể tạo ra bênh tật thật sự cho bạn. Những cơn đau ở những vị trí khác nhau là những lời nhắc nhở khác nhau, ví dụ như là đau ở sau gáy có nghĩa là bạn đem nhiều trách nhiệm cho mình khi gồng gánh nhiều thứ, đau ở lưng cũng tương tự nhưng có nghĩa là bạn có nhiều gánh nặng theo cảm xúc tiêu cực, đau ở bụng là nỗi giận bạn cần phải xử lý, hay đau ở chân là bạn cần bỏ qua quá khứ và bước tiếp để sống cho hiện tại.

Tiềm thức cũng có một số cách nói chuyện với bạn tinh tế hơn chính là những thông điệp hàng ngày được gửi tới cho bạn qua những con số thiên thần (angle number), bài học bạn thấy trên phim ảnh bạn xem, một bài post trên mạng hoặc một số thông điệp được ẩn dấu trong các tác phẩm giải trí. Một khui bạn đã học được cách quan sát và để ý mọi thứ xung quanh, bạn sẽ thấy rằng thực sự cuộc sống của bạn rất dễ dàng nếu bạn chú ý đến những điều này, vì tiềm thức có trí thông minh vượt xa tâm trí bình thường của bạn.

Tiềm thức có giác quan nào không?

Tiềm thức của bạn cũng có một giác quan vô cùng đặc biệt, thường gọi là giác quan thứ 6, hay trực giác. Khác với các giác quan còn lại của tâm trí, trực giác không có logic hay bằng chứng gì để bạn biết một thứ. Bạn không thể giải thích được nó, nhưng bạn tự cần biết mình cần phải làm gì, thông qua cảm nhận riêng của bạn.

Nhiều khi, bạn biết một thứ không đúng nhưng bạn biết linh tinh của bạn mách bảo bạn có nện làm điều đó không? Bạn tin vào linh tính, bạn thành công. Trực giác là giác quan mạnh mẽ và thông minh nhất của con người, vì vậy bạn cần học cách để nghe theo trực giác của mình. Thông thường những thứ trực giác mách bảo với bạn là những thứ điên rồ, và bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại để thực hiện nó. Vì vậy, nó cũng là lựa chọn khó khăn nhất của con người: Nghe theo lý trí hay con tim của mình?

Vậy làm cách nào để học được cách nghe theo trực giác? Đó chính là những thứ bạn cảm nhận về cuộc sống. Thông thường tất cả những thông tin bạn được tả về mọi thứ không phải là sự thật, với đầy đủ những thông tin trái chiều cùng các bằng chứng khác nhau, để biết được sự thật, bạn cần học cách cảm nhận.

Khi bạn học được cách cẩm nhận cơ thể mình, bạn sẽ không bị bệnh. Bạn học cách cảm nhận trái tim của người đối diện, bạn biết người đó là người “tốt” hay là”xấu”. Bạn đọc một thông tin gì đó trên báo, bạn nhận thấy nó có gì đó ‘sai sai’. Khi bạn học được cách cảm nhận mọi thứ xung quanh, bạn thấy nhịp điệu của nó, và biết khi nào mình cần phải làm gì mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *