Thực phẩm ngăn ngừa tóc bạc

Thực phẩm ngăn ngừa tóc bạc
Thực phẩm ngăn ngừa tóc bạc
Rate this post

Thực phẩm ngăn ngừa tóc bạc: Bạn có biết rằng bạn có thể ăn theo cách của bạn để loại bỏ tóc bạc? Dưới đây là những loại thực phẩm được coi là biện pháp khắc phục tóc bạc tự nhiên khi được đưa vào chế độ ăn uống của bạn.

Một khi nang tóc tạo ra tóc, màu sắc của nó sẽ được thiết lập. Nếu một sợi tóc bắt đầu chuyển sang màu nâu, hoặc đỏ hoặc đen hoặc vàng, nó sẽ không bao giờ thay đổi màu sắc của nó. Tất nhiên là trừ khi bạn nhuộm tóc. Thật thú vị, phải không? Các nang tóc của bạn tạo ra ít màu hơn khi chúng già đi, vì vậy khi tóc trải qua chu kỳ tự nhiên của nó là chết đi và được tái tạo, nó có nhiều khả năng phát triển thành màu xám, bắt đầu sau tuổi 35. Di truyền có thể đóng một vai trò trong thời điểm quá trình này bắt đầu. .

Mặc dù đối mặt với căng thẳng không thể khiến tóc bạn bạc đi, nhưng căng thẳng có thể gây ra một tình trạng phổ biến gọi là telogen effluvium, khiến tóc rụng nhanh hơn bình thường khoảng ba lần.

Tóc mọc trở lại, do đó tình trạng này không gây ra tình trạng hói đầu. Nhưng nếu bạn ở độ tuổi trung niên và tóc rụng nhiều và tái tạo nhanh hơn do căng thẳng, thì có thể tóc mọc ra sẽ có màu xám thay vì màu ban đầu.

Bệnh tật và thói quen khiến tóc bạc

Bạn có thể hỏi, “làm thế nào tôi có thể ngừng bạc tóc?” Trước khi tiến hành các giải pháp, tốt nhất bạn nên biết nguyên nhân khiến tóc bạc trước. Phần lớn những người có tóc bạc đều phải đối mặt với màu xám do tuổi tác. Tuy nhiên, đôi khi tóc bạc cho thấy một căn bệnh, đặc biệt là nếu nó xảy ra ở độ tuổi đặc biệt trẻ. Các vấn đề sức khỏe có thể khiến tóc bạc sớm bao gồm:

 • Thiếu vitamin B12- Vitamin B thấp và tóc bạc có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.
 • U sợi thần kinh (còn gọi là bệnh Von Recklinghausen): nhóm bệnh di truyền này gây ra các khối u phát triển dọc theo dây thần kinh và cũng có thể dẫn đến sự phát triển bất thường của xương và da.
 • Bệnh xơ cứng củ: một tình trạng không phổ biến, di truyền gây ra các khối u lành tính ở nhiều cơ quan (bao gồm não, tim, thận, mắt, phổi và da).
 • Bệnh tuyến giáp
 • Bạch biến: tình trạng này khiến các tế bào hắc tố (tế bào ở gốc nang tóc tạo ra màu sắc) bị mất hoặc bị phá hủy – có lẽ do hệ thống miễn dịch “đốt cháy” và tấn công da đầu hơn là nhiễm trùng. May mắn thay, cũng có những loại thực phẩm sản xuất melanin cho tóc.
 • Rụng tóc từng mảng: một rối loạn trong đó các mảng tóc có thể bị mất đột ngột, đặc biệt là những sợi tóc có màu (không phải màu xám). Điều này có thể dẫn đến bạc “qua đêm” vì những sợi tóc xám hoặc trắng hiện tại trước đây đột nhiên trở nên rõ ràng hơn. Khi sự phát triển của tóc trở lại, nó có thể có màu trắng hoặc xám, nhưng tóc có màu cuối cùng có thể trở lại.
 • Hút thuốc
 • Thuốc nhuộm tóc hóa học và các sản phẩm dành cho tóc

Hydrogen peroxide, có trong nhiều loại thuốc nhuộm tóc, là một trong những hóa chất có hại như vậy. Sử dụng quá nhiều các sản phẩm tẩy tóc cuối cùng cũng sẽ khiến tóc chuyển sang màu trắng.

Thực phẩm ngăn ngừa tóc bạc

Rất may, có nhiều cách về cách kiểm soát tóc bạc và ngăn ngừa tóc bạc sớm. Thực phẩm ngăn ngừa tóc trắng này chứa đầy chất chống oxy hóa. Bạn có thể kết hợp chúng trong chế độ ăn uống của mình và góp phần ngăn ngừa tóc bạc trắng. Vì vậy, chế độ ăn uống tốt nhất cho tóc bạc là gì? Hoặc chế độ ăn uống tốt nhất cho tóc trắng đến tóc đen là gì?

Một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa.

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa bao gồm:

 • trái cây tươi và rau quả
 • trà xanh
 • Dầu ô liu được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất cho tóc đen
 • Cá là thực phẩm phổ biến để ngăn tóc bạc

Giải quyết các thiếu sót

Bất kỳ ai có mái tóc trắng do thiếu vitamin nên tiêu thụ nhiều thực phẩm có chứa các loại vitamin đó.

Từ bỏ hút thuốc

Hút thuốc có tác động xấu đến cơ thể và góp phần làm cho tóc bạc trắng. Và các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa thói quen và sự mất sắc tố của tóc.Các biện pháp tự nhiên tại nhà để làm chậm và đảo ngược tóc bạc

Cung cấp một giải pháp thay thế để làm chậm quá trình làm trắng tóc mà không gây hại cho cơ thể hoặc gây tổn thương thêm sắc tố tóc.

lá cà ri

Công dụng chữa bệnh của lá cà ri đã có từ nhiều thế kỷ trước. Khi kết hợp với dầu dưỡng tóc và thoa lên da đầu, lá cà ri có thể làm chậm quá trình bạc tóc sớm.

Bhringaraj

Theo một số báo cáo, loài cúc giả hay còn gọi là Bhringraj sẽ làm đen tóc và không bị bạc trắng sớm. Nước cốt lá bồ kết đun với dầu dừa hoặc dầu mè rồi xoa lên tóc.

Quả lý gai Ấn Độ

Còn được gọi là amla, đây là một chất bổ sung thảo dược được công nhận để đảo ngược tình trạng bạc sớm bằng cách thúc đẩy sắc tố. Hiệu quả của nó được cho là bởi vì quả lý gai rất giàu chất chống oxy hóa và các đặc tính chống lão hóa.

Trà đen

Trà đen là thực phẩm giúp tóc đen và đen hơn, bóng và mềm hơn. Có thể sử dụng cách này bằng cách ngâm 3 đến 5 túi trà trong 2 cốc nước sôi, để nguội và thêm vào tóc ướt, sạch. Trà cũng có thể được trộn với dầu xả, để trên tóc trong 1 giờ và sau đó gội sạch.

Đồng

Theo một nghiên cứu năm 2012, mức đồng thấp có thể dẫn đến bạc sớm. Các nguồn thực phẩm giàu đồng là gan bò, đậu lăng, hạnh nhân, sô cô la đen và măng tây. Đây là những siêu thực phẩm cho tóc trắng, giúp phục hồi tóc.

Bầu bí

Bầu riềng được biết đến với công dụng phục hồi sắc tố tóc và kích thích sự ra rễ của tóc. Thường xuyên xoa bóp dầu bầu ráy có thể giúp tóc không bị bạc trắng. Bao gồm điều này trong chế độ ăn uống của bạn để có mái tóc đen.

Với chẩn đoán và phương pháp điều trị phù hợp, sự tiến triển của tóc trắng có thể được ngăn chặn và đảo ngược trong một số trường hợp. Một chế độ ăn uống cân bằng và chăm sóc tóc tốt cũng có thể hữu ích. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quá trình này là không thể đảo ngược.

Thường xuyên sử dụng các biện pháp tự nhiên có thể làm chậm quá trình và có thể làm tóc trắng trở lại. Nhưng tóc của mọi người cuối cùng bắt đầu chuyển sang màu trắng, và mỗi người phải quyết định xem họ có cảm thấy thoải mái với những lọn tóc màu trắng hay không hay họ thích thử và đảo ngược hoặc làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của tóc.

Xem thêm về: 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *