luat-vu-tru

Những luật vũ trụ cơ bản và cuộc sống con người

The Law Of One – Những luật vũ trụ cơ bản và cuộc sống con người

Ở bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu hơn về các biến thể của Luật của một, đó là Luật Hấp Dẫn, Luật Nguyên Nhân và Kết Quả, Luật Cân Bằng. Tất cả các luật còn lại mà bạn đã tìm hiểu qua, là các khía cạnh khác của 3 luật cơ bản này.

Vậy Luật của một “The Law Of One” ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn nhận sâu sắc hơn.

Đầu tiên, mình điểm qua khía cạnh quan trọng nhất của Luật của một, đó là mọi thứ trên thế gian này đều trải qua các chu kỳ khác nhau, thường gọi là Sinh – Trụ – Hoại – Diêt. Cuộc đời của mỗi người cũng tương tự như vậy.

Tùy vào những thời điểm sinh khác nhau mà bạn sẽ có những giai đoạn chu kỳ khác nhau trong đời tương ứng. Nhiều người thường gặp vận xui, hoặc vận không tốt vào những năm có cùng một đuôi ví dụ như năm 2003, 2013, 2023. Mỗi người khác nhau sẽ có con số khác nhau và khoảng năm khác nhau, có người có chu kỳ 5 năm, có người có 7 năm, có người thì 10 năm.

Điều này cũng áp dụng cho cả quốc gia, như Trung Quốc thường bắt đầu vận hạn vào những năm đuôi 9. Ví dụ năm 1919 là phong trào Ngũ Tứ, 1949 nội chiến, 1959 nạn đói lơn, 1969 chiến tranh biên giới Liên Xô, 1979 chiến tranh biên giới Việt Nam, 1989 Thiên an Mon, 1999 Pháp Luân Công, 2009 bạo loạn Tân Cương, 2019 chiến tranh thương mại Mỹ _ Trung.

Để biết được chu kỳ cuộc đời của bạn như thế nào, hãy nhìn lại và điểm qua tất cả những sự kiện lớn nhỏ trong cuộc đời bạn, cả điều may mắn và những điều xui xẻo. Từ đó, bạn sẽ nhìn thấy những điểm chung và vẽ ra được chu kỳ cuộc đời của bạn.

Vì cuộc sống của con người chạy theo những chu kỳ này, khi đến chu kỳ với mức năng lượng thấp, nó sẽ thu hút những điều tiêu cực đến với bạn. Và bạn gọi chúng là những vận đen hay điều xui xẻo.

Ngược lại, khi tới thời điểm chu kỳ với mức năng lượng cao, nó sẽ thu hút những điều tích cực đến với bạn. Và bạn gọi chúng là những điều may mắn hay vận may.

Khi bạn có nhận thức và tư duy tiêu cực, bạn sẽ hút nhiều tai ương tới bạn trong chu kỳ đi xuống, và sẽ thu hút ít vận may hơn trong giai đoạn chu kỳ đi lên.

Ngược lại, nếu bạn có nhận thức và tư duy tích cực, bạn sẽ chuyển hóa. Điều đó sẽ giúp bạn ít gặp tai ương hơn trong chu kỳ đi xuống và gặp rất nhiều may mắn trong chu kỳ đi lên.

Điều này có nghĩa là” Nếu bạn thay đổi được rung động hay nói cách khác chính là nhận thức, tư duy và hành động của bạn”.

Sự may rủi của bạn cũng thay đổi tương ứng.

Bạn chính là người tạo vận may cho chính mình!

Đó chính là sự ảnh hưởng của luật nguyên nhân và kết quả cùng với luật hấp dẫn. Mọi thứ đến với bạn đều có nguyên nhân, không có cai gì ngẫu nhiên cả. Những thứ bạn coi là ngẫu nhiên chỉ là những thứ mà tâm trí của bạn chưa nhận thức được sự kết nối, hoặc chưa đủ khả năng diễn giải được.

Với từng mức năng lượng cụ thể, bạn sẽ có những bản kế hoạch cuộc đời, hợp đồng linh hồn khác nhau, tương ứng với ngày sinh – giờ sinh của bạn. Và cuộc sống sẽ thay đổi thăng trầm theo chu kỳ tương ứng với mức năng lượng tương ứng vào thời điểm sinh đó.

Trong cuộc sống, năng lượng này có thể thay đổi và chuyển hóa, khi thời điểm chu kỳ đến, những sự kiện được định sẵn trước đây có thể thay đổi. Vì vậy, bạn có thể làm chủ vận mệnh của mình, bằng cách thay đổi nhận thức, tư duy và hành động của bạn.

Điều đó có nghĩa là bạn vừa có vận mệnh, và vừa có thể thay đổi vận mệnh của chính mình!

Thay đổi rung động cũng có khả năng thay đổi tất cả các mặt còn lại của cuộc sống, gồm những thứ mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng như tính cách, sở thích, trang phục, hình dánh, vẻ đẹp, hình tướng của bạn, ….

Những người tích cực thường có tướng mặt “ưa nhìn” hơn những người tiêu cực, tiêu biểu là ánh mắt trong sáng, hiền lành, mũi cao, thẳng, mặt ngay ngắn, cân đối, da dẻ hồng hào.

Ngược lại, những người tiêu cực thường có ánh mắt đỏ, tối, hay liếc xéo hoặc lòng sòng sọc, các bộ phận không cân đối hoặc phát triển không đầy đủ như tai như tai nhỏ, quắt, miệng lệch, sắc mặt xám, xanh … Nếu tinh ý bạn có thể nhận ra ngay.

Tùy vào các mức độ nhận thức khác nhau thì cách ăn mặc, chi tiêu cũng khác nhau. Những linh hồn non trẻ thường thích những thứ vật chất, tiêu biểu là quần áo đẹp, phụ kiện, theo đuổi các mốt mới nhất, xe cộ, nhà cửa, ….

Ngược lại, những linh hồn tiến hóa cao hơn thường ít tập trung vào cuộc sống vật chất mà tập trung vào cuộc sống tinh thần. Họ thường đầu thai vào nơi ít người, nhà quê, ăn mặc đơn giản, vật dung đơn giản nhưng luôn tập trung phát triển trí tuệ, nhận thức, trái tim. Những người này không làm việc vì tiền mà chủ yếu để giúp đỡ phụng sự người khác.

Như vậy, khi học được cách quan sát những khía cạnh của cuộc sống, bạn sẽ nhận ra được những hình mẫu người điển hình trong xã hội.

Việc nhận biết này không phải để phân chia cao thấp, phán xét ai tốt hợn ai mà giúp bạn nhận thức mình đang ở đâu và muốn tiến hóa đến tầm rung động nào, từ đó bạn mới biết mình cần phải làm gì.

Nhận biết chính là bước đầu tiên để bạn thay đổi cuộc sống của chính mình!

Luật Hấp Dẫn Và Những Sai Lầm Thường Gặp

Luật hấp dẫn ở đây được hiểu là khi bạn đang rung động ở mức độ nào, bạn sẽ thu hút tất cả những thứ tương ứng đến cuộc sống của bạn để trải nghiệm.

Biểu hiển gốc rễ rung động của mỗi người là nhận thức của người đó. Từ nhận thức sẽ tạo ra các mẫu hình tư duy, thói quen và hành động khác nhau. Điều này tạo ra các mẫu người khác nhau trong xã hội.

Ông bà ta thường nói “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Đây chính là biểu hiện của luật hấp dẫn.

Tất cả những người có cùng tầm nhận thức, suy nghĩ giống nhau sẽ được vũ trụ đưa đến với nhau, bằng cách này hay cách khác. Bài viết này cũng là một phương thức giúp kết nối những bạn đang cùng tầm nhận thức.

Những người tiêu cực thường giao lưu với những người tiêu cực, ngược lại những người tích cực cũng vậy. Điều này đúng với tất cả những nhóm người trong xã hội: Người giàu, Người nghèo, Người trí thức, Xã hội đen, Người tốt, Người thích ăn nhậu, người thích thể thao …

Những cặp vợ chồng chung sống lâu năm thường có rung động giống nhau, biểu hiện ở nhận thức giống nhau, suy nghĩ giống nhau, thói quen giống nhau, cuối cùng là tướng mặt biến chuyển giống nhau, còn gọi là tướng phu thê…

Đây là quá trình tự nhiện: “nếu bạn rung động ở tầm nào, vũ trụ sẽ mang đến cho bạn những người, vật hay sự kiện hiện tuongw tự với rung động đó”

Nhưng hãy nhớ là, rung động của bạn là nhận thức, niềm tin cốt lõi chứ không phải là những suy nghĩ bề mặt hàng ngày của bạn.

Nếu niềm tin cốt lõi của bạn là sự no đủ, thì vũ trụ sẽ đem đến cho bạn những cơ hội như công việc, cơ hội kinh doanh, vaanj may … để bạn có sự no đủ. Ngược lại nếu niềm tin cốt lõi của bạn là sự thiếu thốn, vũ trụ sẽ đem lại cho bạn những sự kiện tương tự để gia tăng sự thiếu thốn đó.

Rất nhiều người cho rằng khi họ muốn thứ gì đó, chỉ cần suy nghĩ, tưởng tượng về nó nhiều thì vũ trụ sẽ đem đến thứ đó cho họ như là tiền bạc, xe cộ, nhà cửa … Nếu bạn đang nghĩ vậy. thì bạn nhầm to đấy!

Đây là sự khác biệt giữa suy nghĩ bề mặt và niềm tin cốt lõi. Rất ít người có thể nhận ra điều này.

Ví dụ: Nhiều người luôn cảm thấy thiếu thốn đủ thứ, từ đó họ tìm kiếm những thứ vật chất bền ngoài để lấp đầy sự thiếu thốn bên trong, ham muốn của họ rất mãnh liệt. Họ muốn có nó ngay, để lấp đầy sự thiếu thốn đó một cách nhanh nhất.

Từ đó, họ tìm kiếm những nơi mà họ cho rằng có thể giúp họ làm giàu một cách nhanh chóng: Các khóa học làm giàu, phát triển bản thân, đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán, bitcoin, ….

Luật hấp dẫn kép những người cùng tầm nhận thức với nhau đến với những chương trình như vậy và trong quá trình tương tác niềm tin càng trở nên mạnh mẽ. Họ nghĩ rằng, chỉ cần họ làm những thứ được dạy, hoặc được biết, trong thời gian ngắn họ sẽ có sự giàu có. Đây chính là suy nghĩ bề mặt của họ.

Họ bắt đầu thể hiện mình là người thành công, mua những bộ đồ quần áo doanh nhân, đầu tư, kinh doanh đủ thứ trong khi không có bất kì kiến thức hay kinh nghiệm nào về lĩnh vực này. Nhiều người còn tự tin đến mức vay tiền và đem hết tài sản của mình vào những việc kinh doanh đó với suy nghĩ có thể làm giàu nhanh trong nay mai.

Và khi có bất kỳ kỹ năng, kinh nghiệm nào, họ thất bại nhanh chóng, mất rất nhiều tiền bạc và phải chờ một thời gian dài sau đó mới hồi phục được. Như bạn thấy, vũ trụ đã đem đến cơ hội để họ thấy thiếu thốn hơn!

Rất nhiều người sốc sau những thất bại kiểu này, nhưng ít người học được bài học cho mình. Thay vào đó, họ vẫn giữ niềm tin cốt lõi thiếu thốn của mình, đổ lỗi cho những người xung quanh.

Qua thời gian, họ vẫn tiếp tục những mô thức cũ đó là: Đi các hội thảo làm giàu nhanh, tìm các cơ hội làm giàu nhanh, và bỏ hết tiền vào đó và lại thất bại.

Nếu nhận thức về sự thiếu thốn không có sự thay đổi thì kết qảu sẽ không thay đổi. Minh xin nhắc lại: “Ngu ngốc là làm cùng một hành động nhưng mong đợi một kết quả khác đi”

Điều này cũng tương tự với những người đang tìm kiếm tình yêu, với niềm tin cốt lõi của họ là sự cô đơn, thiếu thốn tình cảm. Những người này tin rằng cần có một người khác họ mới cảm thấy đầy đủ và hạnh phúc.

Từ đó, vũ trụ cũng sẽ đem đến cho những người làm họ thấy tổn thương, cô đơn và đau khổ hơn. ngược lại, nếu niềm tin cốt lõi của họ là sự yêu thương bản thân, vũ trụ sẽ đem đến cho họ những người thực sự yêu thương họ như cái cách mà họ yêu thương chính bản thân mình.

Hãy nhớ rằng, tất cả những gì vũ trụ đem đến cho bạn chính là tấm gương phản chiếu nội tâm của bạn, bạn không thể lừa dối đấng tạo hóa được.

Nếu bạn không thực sự thay đổi nhận thức, niềm tin cốt lõi của chính mình mà chỉ thực hiện những thay đổi mang tính bề mặt, như là suy nghĩ về cái bạn muốn, tìm kiếm những thứ bên ngoài, hay cố gắng thể hiện mình là người vui vẻ, yêu thương bản thân. Vũ trụ vẫn sẽ đem đến cái tiêu cực cho bạn mà thôi.

Lưu ý: Trong quá trình thay đổi nhận thức này, luật hấp dẫn sẽ đẩy những người thân hiện tại của bạn ra xa hơn. Bạn sẽ thấy lạc lõng, buồn phiền khi những người trước đây bạn tin tưởng giờ không còn trong cuộc sống của bạn nữa.

Lời khuyên của mình là hãy vững vàng bước tiếp, vì vũ trụ sẽ đem đến cho bạn những con người mới phù hợp với rung động của bạn hơn. Đối với người thân của bạn, hãy bằng trái tim chân thành để giúp họ cũng thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Luật Cân Bằng – Sự Cân Bằng Trong Cuộc Sống

Luật cân bằng thể hiện rằng, khi bạn có bất kỳ hành động nào tạo ra sự thay đổi về mặt năng lượng trong vũ trụ, thì vũ trụ cũng sẽ tác động ngược trở lại để cân bằng năng lượng đó của bạn.

Hãy hiểu đơn giản rằng: “Gieo nhân nào, gặt quả ấy”

Khi bạn hành động một việc gì đó ảnh hưởng tới người/ vật khác theo hướng tích cực, vũ trú sẽ đem lại những điều tích cực tương tự đến với bạn, để cân bằng cán cân năng lượng.

Ngược lại, khi bạn hành động việc gì có ảnh hưởng tới người/ vật khác theo hướng tiêu cực, vũ trụ sẽ đem lại điều tiêu cực đến với bạn. Vấn đề chỉ là thời gian bao lâu khi sự cân bằng xảy ra.

Ở các cảnh giới thấp tần số rung động thấp nên thời gian chậm hơn, quan hệ nguyên nhân – kết quả cần nhiều năm, có thể nhiều kiếp để cân bằng lại. Điều này thường được các tôn giáo gọi là “Nghiệp – Karma”.

Cái được gọi là “Nghiệp” tích cực có nghĩa là việc bạn làm tạo ăng lượng tích cực ở người/ vật đucợ tác động. Tiêu cực cũng ngược lại như vậy.

Rất nhiều người có niềm tin rằng không có nghiệp quả, báo ứng trên Trái Đất này vì nó có thời gian trễ khá dài. Với những người gây nhiều nghiệp quả tiêu cực, họ sẽ phải cần rất nhiều kiếp sống mới có thể cân bằng lại được.

Thông thường những người như vậy là những linh hồn chưa tiến hóa nên trong quá trình trả nghiệp, họ lại gây ra nhiều nghiệp mới và họ lại phải cần nhiều thời gian để trả nghiệp hơn. Điều này hoạt động như một bánh đà quán tính, và họ bị cuốn trong vòng quay nghiệp quả đó mãi không thoát ra được.

Luật cân bằng này là luật cơ bản của vũ trụ và tạo hóa. Vì vậy, bất kỳ ai, thực thể, sinh mệnh nào cũng phải tuân theo những quy luật tự nhiên này, kẻ cả Thiên Thần, Phật, Chúa.

Sự khác biệt ở đây là những bậc tiến hóa là những sinh mệnh hiểu biết hơn, họ thuận theo dòng chảy của tự nhiên nên các quan hệ nhận quả của họ luôn được cân bằng.

Ngoài ra, luật này được áp dụng không chỉ cho khía cạnh tâm linh, mà tất cả các mặt còn lại của cuộc sống xũng cần được cân bằng: học tập, làm việc, tiền bạc, sức khỏe, trải nghiệm…

Nếu banjc ó thể mở rộng và cân bằng cho tất cả các mặt này, cuốc ống của bạn mới thực sự trọn vẹn. Từ đó trí tuệ, nhận thức, hay rung động của bạn mới tiến hóa lên nhanh được.

Những Luận Điểm Cần Làm Rõ

Đang cập nhật

Theo Ngô Sa Thạch

NamDental tổng hợp và biên soạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *