Lợi ích tuyệt vời của lược gỗ cho mái tóc của bạn

Lợi ích tuyệt vời của lược gỗ cho mái tóc của bạn
Lợi ích tuyệt vời của lược gỗ
5/5 - (10 bình chọn)

Lợi ích tuyệt vời của lược gỗ cho mái tóc của bạn

Việc chăm sóc tốt để giữ cho mái tóc luôn khỏe mạnh và bóng mượt là điều vô cùng cần thiết. Nhưng bạn có biết rằng loại lược dùng để chải đầu cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc và da đầu? Vâng, chúng tôi sẽ cho bạn biết 10 điều kỳ diệu tuyệt vời của việc sử dụng một chiếc lược gỗ thông qua bài viết này!

Dùng Lược Gỗ Có Giúp Da Đầu Và Tóc Không?

Tất cả chúng ta đều muốn có một mái tóc bóng mượt hoàn hảo và da đầu khỏe mạnh nhất. Chúng tôi rất chú trọng đến dinh dưỡng bên trong, đầu tư vào rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc chỉ để có được những mái tóc bồng bềnh như Rapunzel. Nhưng ít ai biết rằng loại lược mà chúng ta sử dụng quyết định một phần rất lớn đến sức khỏe của tóc và da đầu.

Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta nhiều tuyệt tác, và gỗ là một trong số đó. Một số loại lược tốt nhất mà bạn có thể mua được làm bằng gỗ nguyên chất chất lượng tốt.

Chiếc lược gỗ cổ điển răng thưa giúp mát xa da đầu và cải thiện lưu thông máu. Ngoài việc mang lại lợi ích cho sức khỏe của tóc và da đầu, lược gỗ còn thân thiện với môi trường vì nó làm giảm gánh nặng nhựa cho hành tinh. Từ thời xa xưa, con người đã sử dụng lược làm bằng gỗ để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp cho mái tóc của mình. Ở đây trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết 10 lý do tại sao lược gỗ lại tốt cho tóc.

Lược gỗ lợi ích cho tóc

Lược gỗ thường là lược răng thưa và là loại lược phù hợp nhất để tách tóc. Lược răng thưa bằng gỗ chủ yếu được sử dụng trên tóc ướt, dễ bị tổn thương để ngăn tóc gãy, rụng .

Chúng cũng có lợi trong việc chải qua các hóa chất bôi trên tóc duỗi hoặc uốn vì chúng nhẹ nhàng trên các sợi tóc. Tiết kiệm, thân thiện với da đầu và nhẹ nhàng, những chiếc lược gỗ này là tốt nhất nếu bạn có mái tóc mỏng và dễ gãy.

Lược gỗ có tốt cho tóc không? Nếu chúng ta so sánh lợi ích của lược gỗ và lược nhựa, loại lược trước chắc chắn có thể vượt trội hơn loại lược sau. Sau đây là mười lợi ích của việc chải tóc bằng lược gỗ:

1. Hỗ trợ duy trì da đầu khỏe mạnh

Sức khỏe da đầu tốt có nghĩa là sức khỏe của tóc tốt. Sử dụng lược gỗ kích hoạt các huyệt đạo trên da đầu của chúng ta và hỗ trợ lưu thông máu . Điều này dẫn đến da đầu khỏe mạnh hơn, thúc đẩy sự phát triển và chắc khỏe của tóc.

2. Nuôi dưỡng ổ khóa

Khi chúng ta chải tóc bằng lược gỗ, lược gỗ sẽ ép dầu tự nhiên tiết ra trên da đầu và làm đều tóc . Điều này giúp tạo độ bóng cho tóc vì dầu tự nhiên trên da đầu rất tốt cho tóc. Ngược lại, lược nhựa tạo ra tĩnh điện khi cọ xát với các loại dầu này và làm cho tóc xoăn.

3. Hỗ trợ mọc tóc

Một chiếc lược gỗ có thể là một chất xúc tác thích hợp nếu bạn muốn duy trì một mái tóc dài và khỏe mạnh. Điều này là do lược gỗ làm tăng lưu lượng máu đến da đầu của chúng ta.

Điều này sẽ giúp các nang tóc của chúng ta nhận được các chất dinh dưỡng tối ưu như sắt. Chiếc lược gỗ còn giúp loại bỏ và loại bỏ các tạp chất đọng lại trên da đầu của chúng ta.

4. Giảm nhờn

Nhiều người phải đối mặt với vấn đề da đầu nhờn do sự phân bố không đồng đều của các loại dầu tự nhiên do các tuyến bã nhờn tiết ra trong da đầu của chúng ta. Khi chúng ta sử dụng lược gỗ, nó giúp phân phối đều dầu qua da đầu và độ dài của tóc. Vì lược gỗ tiết chế việc sản xuất bã nhờn , nó giúp tóc của chúng ta ít dầu hơn những gì có thể xảy ra sau khi chải bằng lược nhựa hoặc kim loại.

5. Ngăn rụng và gãy tóc

Lược gỗ lướt nhẹ nhàng qua những sợi tóc của chúng ta. Điều này dẫn đến ít bị vỡ và hư hỏng hơn. Ngoài ra, gỗ là chất dẫn điện không tốt. Do đó, lược gỗ làm giảm ma sát, không tạo ra tĩnh điện và tách sợi tóc hiệu quả hơn.

6. Giảm gàu

Lược gỗ mềm hơn và nhẹ nhàng hơn cho tóc cũng như da đầu của chúng ta. Chúng cũng ngăn ngừa bất kỳ tác hại nào gây ra cho da đầu do ma sát , vết cắt hoặc vết cắt . Đôi khi, những vết cắt và vết nứt này có thể khô lại và tạo thành vảy bong ra như một dạng gàu. Sử dụng lược nhựa có răng nhọn cũng có thể làm tróc vảy da khô trên da đầu, khiến da đầu càng thêm khó chịu. Mặt khác, sử dụng lược gỗ làm giảm những vấn đề này và thậm chí là gàu .

7. Loại bỏ bụi bẩn và các hạt lạ khỏi tóc

Lược nhựa hoặc kim loại có điện tích tạo ra tĩnh điện trên tóc và thu hút các hạt bụi. Do đó, tóc của chúng ta có thể tiếp xúc với nhiều bụi bẩn hơn thông qua lược nhựa hoặc kim loại. Mặt khác, lược gỗ quét sạch bụi bẩn trên tóc của chúng ta, và do chất liệu của chúng, bụi bẩn bám trên đó nhiều nhất so với lược nhựa.

8. Giảm nguy cơ dị ứng da đầu

Dị ứng da đầu có thể bùng phát khi sử dụng lược nhựa hoặc kim loại. Nếu bạn là người có da đầu nhạy cảm, sử dụng lược gỗ là điều khôn ngoan nhất bạn có thể làm. Lược gỗ trải đều dầu tự nhiên của da đầu trên tóc. Điều này không chỉ ngăn ngừa dị ứng mà còn nuôi dưỡng tóc hiệu quả hơn .

9. Ngăn chặn thiệt hại do tĩnh gây ra

Tĩnh điện sinh ra trong khi chải đầu có thể làm tăng độ xoăn cứng và khiến tóc dễ bị hư tổn. Việc tạo ra tĩnh điện tăng lên khi sử dụng lược nhựa hoặc kim loại vì cả hai vật liệu này đều là chất dẫn điện tốt. Mặt khác, lược gỗ làm giảm tĩnh điện vì chúng là vật dẫn điện không tốt . Do đó chúng được chứng minh là tốt hơn nhiều cho sức khỏe tóc của chúng ta .

10. Makes Hair Bouncier

Lược gỗ có thể giúp tạo nếp tóc . Khi chúng ta sử dụng lược gỗ một cách nhất quán, da đầu của chúng ta sẽ được nuôi dưỡng bằng các chất dinh dưỡng tối ưu thông qua quá trình lưu thông máu. Điều này, đến lượt nó, dẫn đến những nếp tóc khỏe mạnh và khỏe khoắn hơn.

Lợi ích của Neem Comb

Lược gỗ neem có lợi cho tóc và da đầu do các đặc tính của cây neem. Sau đây là những lợi ích của lược gỗ neem đối với tóc :

 1. Vì gỗ neem có nguồn gốc từ carbon và hữu cơ, nó không gây ra bất kỳ dị ứng nào .
 2. Vì neem là một chất khử trùng tự nhiên , lược neem có đặc tính chữa lành cho da đầu bị kích ứng.
 3. Gỗ Neem làm giảm xoăn cứng và kiểm soát tóc gãy rụng .
 4. Lược Neem mát-xa trên da đầu kích thích các nang tóc và giúp tóc phát triển.
 5. Hầu hết các nhà tạo mẫu tóc và bác sĩ da liễu đều khuyên dùng lược gỗ neem một cách rõ ràng để thúc đẩy sức khỏe da đầu và tóc tốt hơn .

Các loại lược

Có một chiếc lược hoàn hảo cho kết cấu và độ dày tóc của mọi người. Để chọn được chiếc lược phù hợp với loại tóc của mình, bạn cần biết những loại lược hiện có trên thị trường. Sau đây là các loại lược khác nhau:

1. Lược đa năng

Như tên gọi của nó, một chiếc lược đa năng có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau cho nam giới, phụ nữ và trẻ em. Bạn có thể sử dụng chúng để chỉnh sửa hoặc đảm bảo mái tóc của bạn luôn đẹp. Chúng cực kỳ chắc chắn, hoạt động trên cả tóc dày và mỏng, và hoàn hảo cho mọi quy mô công việc.

Lược bảy inch rất phổ biến cho các loại lược đa năng, nhưng vì chúng có xu hướng dài hơn hầu hết các kiểu khác, chúng thường chỉ được sử dụng ở nhà vì cần một chiếc lược nhỏ hơn trong ví hoặc túi xách.

2. Lược cắt tóc

Các thợ cắt tóc thường sử dụng những loại lược này vì họ có thể cắt và tỉa tóc mà không quá ôm sát đầu. Chiếc lược này có kiểu răng thưa và răng thưa.

Lược thuôn nhọn, đầu này rộng hơn đầu kia và chúng đóng vai trò như một vật bảo vệ ngăn người cắt tóc làm tổn thương da đầu. Trên thực tế, chúng rất giống với những người bảo vệ trên tông đơ điện. Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tìm thấy chúng, nhưng bạn nên mua chúng từ một cửa hàng cung cấp sản phẩm làm đẹp tốt.

3. Lược răng mịn

Khi bạn muốn giữ nếp cho toàn bộ tóc, một chiếc lược răng thưa là thứ bạn cần. Những chiếc lược này có các răng gần nhau, giúp cho mái tóc của bạn trông gọn gàng và không bị rối. Tóc dày có thể không vừa với lược răng thưa hoặc có thể bị gãy trong khi bạn sử dụng, vì vậy bạn khó có thể nhận được lợi ích từ việc sử dụng lược này.

Nó cũng có thể khiến bạn rụng nhiều tóc hơn mong muốn. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, một chiếc lược răng thưa giúp tóc của họ trông đẹp hơn và gần như có thể thay thế bàn chải của họ.

4. Chọn lược

Lược Chọn thường có răng thưa và tay cầm ngắn, và bạn cũng có thể dùng chúng để làm rối tóc. Chúng có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau và có thể được làm bằng nhựa hoặc kim loại. Lược chọn là lựa chọn hoàn hảo cho những người có mái tóc xoăn hoặc tóc dày, và chúng đủ nhỏ để bỏ vào túi hoặc ví của bạn.

5. Lược đuôi ghim

Lược Pintail tương tự như lược đuôi chuột, nhưng phần đuôi của cán – mỏng và mịn hơn nhiều. Nếu bạn muốn chia phần tóc một cách chính xác hơn, lược đuôi sam là công cụ tốt nhất để sử dụng. Những loại lược này có thể là thần dược thực sự nếu bạn sử dụng bàn là là phẳng để duỗi tóc.

6. Lược bỏ túi

Nói chung, lược bỏ túi chỉ là những chiếc lược nhỏ để vừa với túi của bạn. Chúng thường có một bên răng rộng và một bên răng mịn để chứa tất cả các loại lông, nhưng đặc điểm phân biệt chính của chúng là kích thước nhỏ.

Hơn nữa, chúng rất bền do thực tế là chúng được đặt bên trong túi. Chúng có thể dễ dàng được tìm thấy, rẻ và tồn tại lâu dài. Lược bỏ túi có nhiều màu sắc, nhưng đa số là màu đen và kiểu dáng rất cơ bản.

7. Cào Lược

Cào răng lược được đặt tên như vậy vì sự xuất hiện của răng. Răng của chiếc lược cào dày và cách nhau rộng, trông giống như một cái cào. Khi bạn có một mớ hỗn độn trên tay, một chiếc lược cào gần như chắc chắn sẽ làm thẳng nó ra.

Với chiếc lược này, bạn có thể chải tóc mà không bị rụng và đau tóc, cũng như đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều so với việc sử dụng các loại lược khác. Thực tế là hầu hết chúng đều đi kèm với tay cầm nên chúng rất tiện lợi khi sử dụng bất cứ khi nào bạn cần một chiếc lược chải tóc kiểu này.

8. Lược đuôi chuột

Lược mây không chỉ đơn giản là lược có tay cầm. Cán mỏng và dài, bạn có thể dùng nó để tạo các phần trên tóc và duỗi thẳng. Sử dụng tay cầm của lược, bạn có thể làm phần của mình ở hai bên hoặc xuống giữa, và bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả.

Lược mây rất dễ tìm, được chế tạo tốt và rẻ tiền, vì vậy bạn có thể dự trữ nếu muốn. Phần lược thường là loại răng thưa nên rất phù hợp bất cứ khi nào bạn cần tạo một phần tóc, sau đó chải phần còn lại của tóc. Trẻ em và người lớn đều có thể sử dụng chúng.

9. Lược trêu chọc

Có nhiều cách khác nhau để những người có mái tóc mỏng có được vẻ ngoài đầy đặn hơn. Nếu bạn muốn thêm độ phồng và kết cấu cho kiểu tóc của mình, bạn có thể sử dụng lược chải phồng. Lược thường có nhiều răng dài, và chúng thường được làm bằng kim loại thay vì nhựa.

Sử dụng lược bằng cách nhặt các sợi tóc theo chiều của lược và giữ chúng thẳng. Sau đó, chải lược qua từng lọn tóc khoảng sáu đến mười lần. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể cho từng phần tóc tùy thích bằng cách điều chỉnh số lượng sợi bạn sử dụng và số lần chải tóc.

10. Lược răng rộng

Lược răng thưa có các răng cách xa nhau và chúng chủ yếu được sử dụng để chải tóc ướt. Tóc ướt mỏng manh và dễ bị tổn thương hơn tóc khô, vì vậy, sử dụng lược răng thưa khi tóc ướt sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tóc chẻ ngọn.

Ngoài ra, lược răng thưa rất tốt để chải qua các hóa chất được sử dụng trong việc uốn hoặc duỗi tóc vì chúng nhẹ nhàng trên tóc của bạn hơn so với bàn chải. Hơn nữa, lược răng thưa rất rẻ, vì vậy bạn có thể dễ dàng có một vài chiếc lược trong nhà.

Cách làm sạch lược gỗ

Việc vệ sinh lược thường xuyên là điều cần thiết để tránh làm tổn thương tóc và da đầu. Dưới đây là một số mẹo mà bạn nên ghi nhớ:

 • Chà dầu khoáng lên răng và tay cầm của lược. Để nó trong một giờ, và sau đó sử dụng một miếng vải mềm để lau sạch lông.
 • Dầu là một chất thay thế tuyệt vời cho dầu hỏa để làm sạch lược gỗ. Dầu hạt lanh hoặc dầu hạt lanh là phù hợp nhất cho mục đích này. Bạn sẽ cần phủ nhiều loại dầu này lên lược gỗ và để dầu ngấm vào lược trong một hoặc hai giờ trước khi lau sạch bằng vải mềm.
 • Giấy nhám cũng có thể làm sạch răng lược và chất bẩn bên trong. Cạo nhẹ giấy nhám giữa mỗi răng lược để loại bỏ chất bẩn lắng đọng.
 • Tránh dùng nước để lau lược gỗ vì nước có thể làm hỏng lược.
 • Không sử dụng các hóa chất mạnh như chất tẩy rửa, thuốc tẩy hoặc xà phòng lỏng để làm sạch lược gỗ của bạn.
 • Không sử dụng máy sấy nóng để làm khô nước trên lược gỗ, vì điều này có thể làm hỏng lược.

Giá lược gỗ

Thông thường, hầu hết các loại lược gỗ đều khá rẻ và dao động từ 100-500 yên . Tuy nhiên, nếu ai đó đang tìm kiếm một số lược cao cấp, họ có thể chọn loại sang trọng khoảng ₹ 1000-1500 .

Những chiếc lược cao cấp này được làm bằng cách sử dụng sự pha trộn tinh tế nhất của gỗ neem, vỏ cây óc chó và gỗ tếch. Tuy nhiên, họ không cung cấp bất kỳ lợi ích bổ sung nào so với các đối tác có giá vừa phải. Chi phí cao là do chạm khắc trên hoặc thiết kế của lược.

Lược gỗ vs Lược nhựa

Lược gỗ có rất nhiều lợi ích hơn lược nhựa. Lược gỗ là loại lược hữu cơ và không để lại cặn hóa chất trên tóc và da đầu. Mặt khác, lược nhựa có thể có sơn và vecni hóa chất có thể làm hỏng tóc của bạn.

Trong khi lược nhựa tạo ra tĩnh điện do ma sát khi chải và làm tóc xoăn thì lược gỗ giúp truyền đều dầu tự nhiên trên da đầu của chúng ta và nuôi dưỡng tóc. Chúng nhẹ nhàng trên tóc của chúng ta và dễ dàng gỡ rối mà không gây gãy tóc.

Tổng hợp lợi ích của lược gỗ

Lược gỗ phù hợp với mọi loại tóc. Những chiếc lược này có sẵn dễ dàng trên thị trường và giá cả rất vừa phải.

Trong khi chọn lược gỗ, hãy tránh mua những loại đã được sơn, đánh vecni hoặc đã qua xử lý hóa chất, vì chúng có thể khiến da đầu và đầu bạn tiếp xúc với các chất độc hại. Tốt hơn hết là bạn nên mua loại lược tự nhiên nhất được làm từ 100% gỗ Neem hoặc Rosewood nguyên chất.

Câu hỏi thường gặp

1) Chúng ta có nên chải tóc ướt không?

Chải tóc ướt chỉ an toàn nếu bạn sử dụng lược gỗ răng thưa để gỡ rối. Bạn phải tránh chải mạnh hoặc tạo kiểu tóc ẩm vì chúng dễ bị gãy rụng hơn.

2) Tác dụng phụ của việc không chải tóc là gì?

Không chải tóc trong thời gian dài đặc biệt có hại cho tóc. Chải đầu giúp loại bỏ bụi, da chết và chất cặn bã bám trên da đầu và tóc. Nó cũng hữu ích trong việc tách tóc. Nếu những điều này không được thực hiện, tóc của chúng ta có thể bị bạc và da đầu có thể dễ bị nhiễm trùng do điều kiện không hợp vệ sinh. Tuy nhiên, chải tóc quá nhiều cũng gây hại cho da đầu và sợi tóc.

3) Chúng ta có nên chải tóc ướt không?

Nếu chúng ta gội đầu, các lỗ chân lông trên da đầu đã mở, khiến da đầu trở nên nhạy cảm. Khi chải, điều này làm cho tóc gãy rụng. Vì vậy, chúng tôi không khuyên bạn nên chải tóc ướt.

Xem thêm về: 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *