Lợi ích của rau dền

Lợi ích của rau dền
Lợi ích của rau dền
Rate this post

Lợi ích của rau dền! Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về rau dền lợi ích của nó, cách sử dụng rau dền.

Chúng ta đang sống trong thời đại mà cân bằng giữa sức khỏe và cuộc sống đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu. Nhịp sống nhanh, năng động ngày nay đòi hỏi sự chăm sóc tối đa để có một cuộc sống khỏe mạnh. Trong khi phụ nữ ngày nay cố gắng cân bằng các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của họ, bao gồm sự nghiệp, nhà cửa, con cái, sở thích, v.v., thì chúng ta lại có xu hướng quá đề cao bản thân mà không nhận ra tác động của nó về lâu dài. Tuy nhiên, kết hợp siêu thực phẩm trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chúng ta sẽ giúp chúng ta giữ được sức khỏe tốt với nhiều lợi ích sức khỏe. Rau dền là một trong những thành phần có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của chúng ta.

Rau dền là gì – Siêu thực phẩm

Rau dền không cần giới thiệu. Loại cây thân thảo này có nguồn gốc từ hạt giống cây Dền được tìm thấy ở miền bắc Argentina khoảng 8.000 năm trước. Mỗi bộ phận của cây này đều có công dụng riêng, có thể là hạt, lá hoặc dầu. Bao gồm các đặc tính chữa bệnh, Rau dền mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Giá trị dinh dưỡng rau dền

Giá trị dinh dưỡng của rau dền tăng lên khi kết hợp với các loại ngũ cốc khác nhau như gạo, lúa mì,… Sau đó nó sẽ trở thành một bữa ăn hoàn chỉnh. Một phần rau Dền trong chế độ ăn hàng ngày của bạn cung cấp protein, chất xơ, canxi, kali, phốt pho, magiê và vitamin C. Có thể tiêu thụ trong tất cả các mùa, đặc biệt là đối với phụ nữ chú trọng đến việc ăn sạch và giảm cân.

So với Lúa mì, Ngô và Gạo, mỗi phần của Rau dền cung cấp ít carbs nhất và một lượng protein đáng kể.

Đối với một người tính lượng calo hàng ngày của họ, lượng calo trong Amaranth hoặc Rajgira là ít calo nhất. Một cốc Rajgira nấu chín 100 gam chỉ có 80 calo và cung cấp 9,5 gam protein, đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày, do đó giúp giảm cân.

Lợi ích sức khỏe của rau dền

Rau dền, loại hạt cổ xưa, khi được nấu chín đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cholesterol, kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ ung thư, … Vì nó chứa nhiều protein nên giúp hệ tiêu hóa tốt dẫn đến tăng cân. sự mất mát.

Cách tiêu thụ rau dền – Công thức nấu ăn

Rau dền có thể được tiêu thụ dưới dạng hạt hoặc ngũ cốc, còn được gọi là Rajgira (hoặc ram daana). Một lựa chọn khác là nghiền nó thành bột và biến nó thành một phần trong bữa ăn của bạn.

Dưới đây là một số công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng mà qua đó có thể ăn rau Dền.

Rajgira Chikki

Có thể được sử dụng để làm chikki ngon. Nó phục vụ như một trong những món tráng miệng ngon nhất và có thể được dùng như một món ăn nhẹ giữa bữa ăn. Mỗi phần của chikki cung cấp khoảng 9% Protein, 11% Carbohydrate & 12% Chất xơ, đóng góp tốt vào nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Dưới đây là một công thức nhanh chóng:

Thành phần:

 • Hạt dền (Rajgira) – 1 ½ chén
 • Ghee 2 muỗng canh – 1 chén
 • Muối mỏ Một nhúm – 1 chén
 • Đường thốt nốt cắt nhỏ hoặc tán thành bột -1 cốc

Phương pháp:

 • Đun nóng chảo và cho bơ sữa vào.
 • Thêm muối mỏ và đường thốt nốt.
 • Trộn đều và nấu trên ngọn lửa vừa trong khoảng 3 phút và thỉnh thoảng tiếp tục khuấy.
 • Thêm hạt dền vào và Khuấy đều hỗn hợp này trên ngọn lửa chậm trong khoảng 3-5 phút.
 • Sau khi kết hợp với nhau, đổ nó vào một khay được bôi trơn bằng bơ sữa trâu.
 • Cắt thành từng miếng nhỏ theo hình dạng tùy thích và để nguội.
 • Để nguội trong khoảng 30 phút, sau đó bảo quản các miếng trong hộp kín.

Rajgira bột

Rajgira cũng có thể được nghiền thành Bột. Bột Rajgira thường được ưa thích bởi những người không dung nạp Gluten và được tiêu thụ dưới dạng chapatis, parathas và dosas.

Cháo rau dền

Mặc dù rau dền có thể được nấu theo nhiều cách, nhưng dưới đây là một trong những cách cơ bản nhất để tiêu thụ loại hạt này là nấu cháo. Dưới đây là công thức:

Thành phần:

 • 1 ½ cốc nước
 • ¼ muỗng cà phê muối

Cách làm: Đun sôi nước trong một chiếc nồi vừa rồi cho rau dền vào. Hơn nữa, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa. Giữ nó lại cho đến khi chất lỏng được hấp thụ trong khoảng 20 phút. Sau khi hoàn thành, phục vụ nó nóng bằng đường ống.

Ở đây bạn có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng đã sẵn sàng để ăn. Bạn có thể thêm hương vị bằng cách thêm một ít bột tiêu đen vào đó.

Xem thêm về: 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *