Gàu có gây rụng tóc không?

Gàu có gây rụng tóc không?
Gàu có gây rụng tóc không
Rate this post

Gàu có gây rụng tóc không? Theo một nghiên cứu, những người bị gàu có tỷ lệ rụng tóc cao hơn đáng kể so với những người khác. Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên có thể chấm dứt các vấn đề về tóc liên quan đến gàu và khô da đầu.

Gàu có gây rụng tóc không?

Đây là cách đối phó với gàu. Nếu không được kiểm soát, nó sẽ sinh sôi nảy nở, gây ngứa da đầu khủng khiếp và nhiều vảy gàu đáng xấu hổ.

‘Gàu có thể khiến tóc rụng không?’ là một câu hỏi rất thường được đặt ra.

Khoa học nói rằng nó phụ thuộc. Nếu rụng hơn 100 sợi tóc mỗi ngày, bạn cần phải tìm ra gốc rễ của vấn đề.

Tóc rụng nhiều lần như thế này có thể bị gàu.

Đọc tiếp để biết gàu và tóc rụng có liên quan gì không, lượng gàu khiến tóc rụng như thế nào nhé!

Gàu có làm tóc rụng không?

Một trong những câu hỏi phổ biến liên quan đến gàu là liệu nó có gây rụng tóc hay không.

Gàu, như chúng ta biết, ảnh hưởng đến da đầu, trong khi tóc rụng ảnh hưởng đến các nang tóc. Đây là hai điều kiện khác nhau.

Gàu khiến tóc rụng như thế nào?

Như đã nói ở trên, gàu một mình không gây rụng tóc nhưng một số tình trạng gây ra gàu cũng khiến tóc rụng.

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Da liễu Ấn Độ, những người bị gàu có tỷ lệ rụng tóc cao hơn đáng kể (khoảng 100-300 sợi) so với 50-100 sợi bình thường.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng gàu có thể làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc – tóc rụng dẫn đến hói đầu.

Viêm da tiết bã là gì? Có gây rụng tóc không?

Viêm da tiết bã, còn được gọi là bệnh chàm tiết bã là một tình trạng da cực kỳ phổ biến liên quan đến gàu có thể dẫn đến rụng tóc. Đây là tình trạng thường ảnh hưởng đến da đầu nhưng cũng có thể xảy ra trên các vùng da nhờn trên cơ thể.

Tóc rụng do tình trạng này chỉ là tạm thời và có thể phục hồi sau khi tình trạng được điều trị. Một trong những cách phổ biến nhất để điều trị là dùng dầu gội trị gàu tốt. Những loại dầu gội này thường dựa trên ketoconazole. Dầu gội Ketoconazole giúp chống lại vi khuẩn gây gàu để gàu bong ra và giảm ngứa.

Làm như vậy, dầu gội ketoconazole cuối cùng sẽ loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, do đó bạn không thấy bất kỳ sự tái phát nào của gàu.

Gàu có thể làm hỏng các nang tóc

Ngứa quá nhiều do gàu có thể ảnh hưởng đến các nang tóc của bạn

Những người bị gàu thường dễ gãi đầu, điều này có thể làm tổn thương nang tóc và dẫn đến rụng tóc. Mặc dù gàu chỉ ảnh hưởng đến da đầu, nhưng gãi có thể làm suy yếu nang tóc, gãy chân tóc và khiến tóc rụng nhiều hơn.

Hai triệu chứng chính liên quan đến gàu là kích ứng và viêm, và cả hai đều làm suy yếu các nang tóc dẫn đến rụng tóc.

Tóc rụng liên quan đến gàu chỉ là tạm thời và bạn cần phải loại bỏ gàu để ngăn chặn nó.

Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ vấn đề gàu hiện tại của bạn là sử dụng dầu gội trị gàu có chất ketoconazole tốt.

Có rất nhiều loại dầu gội có sẵn trên thị trường được cho là có tác dụng trị gàu. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu và sử dụng loại dầu gội do họ gợi ý. Điều trị gàu sẽ ngăn chặn tình trạng rụng tóc liên quan đến gàu của bạn.

Gàu, một tình trạng dường như vô hại, có thể dẫn đến rụng tóc và các vấn đề liên quan đến tóc khác. Tốt nhất là không nên bỏ qua nó, và điều trị càng sớm càng tốt.

Xem thêm về: 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *