Cách kiểm soát Thủ dâm: Dưới đây là 9 mẹo sẽ giúp bạn

Cách kiểm soát Thủ dâm: Dưới đây là 9 mẹo sẽ giúp bạn
Cách kiểm soát Thủ dâm
5/5 - (10 bình chọn)

Cách kiểm soát Thủ dâm: Dưới đây là 9 mẹo sẽ giúp bạn. Theo các nghiên cứu, nội dung khiêu dâm có thể gây kích thích và nhu cầu thủ dâm. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi làm thế nào để cai nghiện thủ dâm, bạn phải hạn chế tiếp cần nội dung khiêu dâm.

Thủ dâm là một hoạt động lành mạnh và thú vị. Đó là điều bình thường và trên thực tế, rất cần thiết để duy trì sức khỏe tình dục. Nhưng dư thừa bất cứ điều gì đều có hại, và trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu tại sao nghiện thủ dâm ở phụ nữ là không lành mạnh và làm thế nào để kiểm soát nó. Thật không may, có rất nhiều lầm tưởng xung quanh tác động của thủ dâm ở phụ nữ đối với việc rụng trứng, mang thai và vô sinh. Chúng tôi cũng ở đây để gỡ rối những điều đó. Bạn cũng có thể tìm hiểu về một kiểu thủ dâm được gọi là thủ dâm bằng nước.

Nguyên nhân của thủ dâm

Thủ dâm là chạm vào bản thân để đạt được khoái cảm hoặc sự giải phóng tình dục. Đây là một hoạt động hoàn toàn bình thường, cho dù bạn có quan hệ tình dục với người khác hay không. Mặc dù nhiều người không nói về nó, nhưng rất nhiều người đã thủ dâm! Thủ dâm là một thực hành phổ biến đối với mọi người ở bất kỳ giới tính hay lứa tuổi nào.

Theo một nghiên cứu , ngay cả trước tuổi dậy thì, trong khi khám phá cơ thể, trẻ em đôi khi nhận thấy rằng việc chạm vào bộ phận sinh dục của mình mang lại cho chúng cảm giác dễ chịu. Bộ phận sinh dục là cơ quan sinh sản và sinh dục bên ngoài, như âm hộ, dương vật và bìu.

Mọi người thủ dâm vì những lý do khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân của thủ dâm:

  • Nó làm giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn
  • Nó giúp hiểu cơ thể hơn
  • Nó giải phóng căng thẳng tình dục

Nhiều người nghĩ rằng thủ dâm chỉ là việc bạn làm khi không có bạn tình. Nhưng điều đó khác xa sự thật. Những người đang quan hệ thường thủ dâm để tự thỏa mãn và khám phá.

Có, người ta thấy rằng một số người thủ dâm thường xuyên, những người khác hiếm khi và một số người không thủ dâm chút nào, điều này hoàn toàn ổn. Mỗi người có lý do riêng cho việc thủ dâm, vì tất cả đều là để làm hài lòng bản thân. Đó là một cuộc gọi cá nhân và không có cách nào “bình thường” để thực hiện nó.

Cách Kiểm soát Thủ dâm

1. Bận rộn

Có nhiều việc cần làm trong danh sách của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn không nghĩ đến việc thủ dâm. Như người ta nói, tâm trí nhàn rỗi là xưởng của ma quỷ. Nếu bạn không có bất cứ điều gì để làm, khả năng thủ dâm tăng lên.

2. Mặc thêm quần áo vào ban đêm

Khi bạn mặc thêm nhiều lớp áo hoặc mặc loại quần áo không phù hợp để bạn dễ dàng tiếp cận bộ phận sinh dục của mình sẽ khiến bạn khó thủ dâm.

3. Hãy kiên nhẫn

Phá vỡ một thói quen không phải là công việc trong một ngày, trên thực tế, nó có thể mất 18-254 ngày . Nếu bạn cố gắng kiểm soát bản thân quá mức, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để thủ dâm. Một cách tiếp cận tốt hơn là thử giảm tần suất, như từ một lần một tuần xuống một lần hai tuần. Điều này sẽ cho phép cơ thể và tâm trí của bạn thích nghi với những thay đổi.

4. Giới hạn thời gian ở một mình

Cố gắng chuyển các hoạt động bạn thường thực hiện một mình sang một không gian công cộng hơn. Ví dụ, nếu bạn thích xem thể thao, hãy đến quán bar hoặc quán rượu thể thao thay vì ở nhà. Nếu bạn thích đọc sách, hãy đến quán cà phê hoặc thư viện. Giữ mình xung quanh mọi người để tránh thủ dâm.

5. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục , như thủ dâm và quan hệ tình dục, làm giải phóng endorphin, serotonin và dopamine. Điều này giúp giảm căng thẳng, và do đó, nhu cầu thủ dâm khi căng thẳng. Bạn có thể thực hiện các bài tập đơn giản như chạy, đạp xe hoặc bơi lội như một phần thói quen buổi sáng của mình. Ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn tốt.

Cách Bỏ Thủ dâm

1. Tìm một nhà trị liệu

Nếu gặp khó khăn khi bỏ thuốc hoặc giảm tần suất thủ dâm, bạn có thể trao đổi với bác sĩ. Theo một nghiên cứu , nói chuyện với bác sĩ sẽ giúp bạn nhận được sự trợ giúp cần thiết thông qua một chuyên gia tư vấn, bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần chuyên về sức khỏe tình dục, tùy theo nhu cầu của bạn. Các chuyên gia này được đào tạo để hỗ trợ mọi người về các mối quan tâm về sức khỏe tình dục của họ và có thể đưa ra các khuyến nghị.

2. Ngừng xem nội dung khiêu dâm

Tiếp xúc với nội dung khiêu dâm rất dễ kích thích ham muốn thủ dâm. Những người muốn bỏ thủ dâm nên tránh các phim, hình ảnh, trang web có nội dung khiêu dâm. Đặt rào cản đối với nội dung khiêu dâm có thể giúp bạn bỏ thói quen này nhanh chóng. Để làm như vậy, bạn có thể hạn chế quyền truy cập của mình vào nội dung khiêu dâm bằng cách sử dụng các bộ lọc trên các thiết bị điện tử để chặn các loại nội dung đó.

3. Duy trì hoạt động

Nếu bạn giữ cho mình năng động và bận rộn với một điều gì đó thú vị và hiệu quả, ý nghĩ về thủ dâm sẽ không kích hoạt tâm trí. Chuyển năng lượng vào những việc hiệu quả hơn có thể thay thế thời gian thủ dâm. Thực hiện một sở thích mới hoặc học một kỹ năng mới, chẳng hạn như vẽ tranh, viết lách hoặc một số môn thể thao.

4. Tìm một nhóm hỗ trợ

Có nhiều nhóm hỗ trợ khác nhau dành cho những người có hành vi tình dục mất kiểm soát đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Bạn có thể hỏi bác sĩ hoặc nhà trị liệu nếu có một nhóm hỗ trợ trong khu vực của bạn để giúp đỡ. Tương tự như vậy, các nhóm hỗ trợ trực tuyến có thể có lợi cho những người không thể gặp trực tiếp các nhóm hỗ trợ.

Làm thế nào để Ngừng nghĩ về Thủ dâm

Kiểm soát suy nghĩ không phải là một việc dễ dàng. Bạn có thể ngừng suy nghĩ về thủ dâm nếu bạn làm theo các bước dưới đây và mang lại sự cống hiến và kỷ luật cho cuộc sống của bạn.

  • Bắt đầu duy trì khoảng cách với nội dung khiêu dâm và những thứ khác kích thích bạn tình dục.
  • Bắt đầu tham gia vào một thứ gì đó thú vị và có trí tuệ.
  • Giữ điện thoại và máy tính xách tay của bạn sang một bên 1 giờ trước khi bạn đi ngủ.
  • Thích sách hơn dành thời gian trên các nền tảng kỹ thuật số.
  • Bắt đầu tập trung vào sức khỏe và biến tập thể dục và thiền định trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn.
  • Nếu bạn quan tâm đến tâm linh, bạn thậm chí có thể đọc những cuốn sách thánh.
  • Truyền năng lượng của bạn theo những cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ ý nghĩ thủ dâm.

Tại sao bạn phải kiểm soát thủ dâm

Đừng nghĩ cách bỏ thủ dâm. Bỏ thuốc lá có nghĩa là chấm dứt hoàn toàn thủ dâm. Không cân như vậy. Có một sự khác biệt giữa việc ngừng và điều chỉnh thủ dâm.

Ngừng hoặc bỏ thủ dâm không có lợi. Nếu bạn đang nghiện một thứ gì đó, cố gắng ngừng hoàn toàn nó sẽ dẫn đến tái nghiện toàn diện. Và bạn sẽ phải bắt đầu lại từ ô vuông.

Tuy nhiên, điều độ có nghĩa là luyện tập dần dần những thứ sẽ giúp ích cho bạn về lâu dài. Các phương pháp được đề cập ở trên, như tránh nội dung khiêu dâm, duy trì hoạt động và tìm kiếm sự giúp đỡ, sẽ xoa dịu tình hình một cách từ từ và đều đặn và mang lại lợi ích lâu dài.

Tâm lý đơn giản của chứng nghiện thủ dâm

Để hiểu cách kiểm soát thủ dâm, bạn phải biết rằng thủ dâm giải phóng hai hormone chính trong cơ thể: dopamine và endorphins. Dopamine là hormone hạnh phúc được tiết ra trong quá trình thủ dâm. Endorphins, hormone giảm căng thẳng và thư giãn, được giải phóng sau khi đạt được cực khoái.

Khi bạn chỉ phụ thuộc vào thủ dâm để mang lại cho bạn những cảm giác này, nó sẽ dẫn đến nghiện. Các hormone này cũng được tiết ra khi vận động và tập luyện, thỏa mãn sở thích, dành thời gian cho những người thân yêu,… Bạn cần luyện tập và không phụ thuộc hoàn toàn vào thủ dâm để có cảm giác vui vẻ và thoải mái.

Tác dụng phụ của thủ dâm

Thủ dâm quá nhiều đi kèm với rất nhiều tác dụng phụ.

1. Tác dụng phụ vật lý

Thủ dâm có thể dẫn đến các tác dụng phụ về thể chất như phù nề, thô ráp và kích thích bộ phận sinh dục cực độ do ma sát quá nhiều. Phù có nghĩa là khi các bộ phận cơ thể sưng lên do nhiễm trùng hoặc viêm.

2. Tác dụng phụ tâm lý

Về mặt tâm lý, thủ dâm quá mức là một cuộc chiến từ bên trong. Nó cũng có thể dẫn đến cảm giác tội lỗi tột độ khiến người đó cảm thấy buồn hoặc tiêu cực về bản thân. Cảm giác tội lỗi không cần thiết có thể dẫn đến trầm cảm và ám ảnh và cũng ảnh hưởng đến cách một người cư xử trong xã hội.

3. Tác dụng phụ về hành vi

Nhận thức của bạn về một số hiện tượng bắt đầu thay đổi và bạn sẽ chứng kiến ​​những thay đổi về hành vi như trì hoãn quan điểm tôn giáo, giao tiếp tình dục kém, xung đột tình dục không cần thiết với bạn đời và các vấn đề trong mối quan hệ.

Thủ dâm Có Làm Tăng Cân Không?

Không có nghiên cứu nào chứng minh rằng thủ dâm làm tăng cân. Đó là một hoạt động tình dục thú vị, lành mạnh và an toàn nếu được thực hiện ở mức giới hạn. Nó chỉ trở thành vấn đề khi bạn nghiện nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo về cách kiểm soát thủ dâm, hãy thực hành các gợi ý và mẹo được cung cấp ở đây trong bài viết này hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia.

Tài liệu tham khảo

Xem thêm về: 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *