Các biện pháp khắc phục táo bón tại nhà

Các biện pháp khắc phục táo bón tại nhà
Các biện pháp khắc phục táo bón tại nhà
Rate this post

Các biện pháp khắc phục táo bón tại nhà: Biện pháp tự nhiên tại nhà trị táo bón cho trẻ em và người lớn. Để giảm nhanh hơn, hãy thử các biện pháp chữa táo bón tại nhà tự nhiên sau đây!

Các biện pháp khắc phục táo bón tại nhà

Dưới đây là danh sách 20 biện pháp tự nhiên chữa táo bón được người dân Ấn Độ sử dụng rộng rãi. Để giảm nhanh hơn, hãy thử các biện pháp tự nhiên tại nhà để chữa táo bón.

Uống nhiều nước

Mất nước được xác định là nguyên nhân phổ biến nhất của táo bón. Bằng cách duy trì đủ nước, chúng ta có thể giúp đường ruột loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Đây thậm chí có thể là một trong những cách đơn giản nhất trong số các phương pháp giảm táo bón tức thì.

Dầu thầu dầu

Loại dầu cổ xưa này có nguồn gốc từ hạt thầu dầu. Nó có thể được dùng bằng đường uống để kích thích nhu động ruột. Nó là một phương thuốc tự nhiên cho chứng táo bón. Nó cũng được biết đến với tác dụng bôi trơn thành ruột, giúp thức ăn di chuyển trơn tru.

Nha đam

Lô hội thường được sử dụng bên ngoài để làm ẩm da, lô hội cũng có thể được sử dụng bằng đường uống để làm dịu niêm mạc ruột. Nước ép lô hội thường hoặc với sinh tố giúp giảm táo bón.

Nước lê

Lê chứa nhiều sorbitol gấp 4 lần nước ép táo. Nước ép này cũng thường được khuyên dùng cho những ai bị táo bón lặp đi lặp lại.

Hạt mè

Hạt vừng là một lựa chọn bổ sung chất xơ khác để giảm táo bón ngay lập tức. Hàm lượng dầu cao làm ẩm đường tiêu hóa, do đó giúp phân dễ dàng đi qua.

Trà bạc hà

Tinh dầu bạc hà trong trà bạc hà giúp thư giãn đường ruột khó chịu do tác dụng làm dịu của nó. Uống một tách trà bạc hà giúp thức ăn qua ruột được vận chuyển trơn tru.

nho khô

Nho khô nhỏ, ngọt ngào được sử dụng nhiều trong các món tráng miệng desi . Một trong những đặc tính ít được biết đến của nho khô là khả năng làm dịu nhu động ruột. Ăn nho khô ngâm không chỉ giúp hệ tiêu hóa khỏe mà còn nhanh chóng làm giảm chứng táo bón.

Các biện pháp khắc phục ngay lập tức tại nhà của người Ấn Độ đối với chứng táo bón

Sữa và bơ đã làm sạch (ghee)

Ghee phổ biến trong nấu ăn truyền thống của Ấn Độ. Đây là sự lựa chọn hàng đầu trong số các phương pháp điều trị táo bón tại nhà tức thì của Ấn Độ. Hòa tan một thìa bơ sữa trâu trong một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ.

Trà senna

Thảo mộc senna đã được sử dụng hàng ngàn năm để chống táo bón. Những lá này chứa một hợp chất chính, sennosides. Sennosides kích thích nhẹ ruột kết để tạo ra tác dụng nhuận tràng.

Baking soda

Chuẩn bị dung dịch gồm nửa cốc nước ấm và nửa thìa muối nở. Muối nở sẽ phản ứng với dịch vị để giảm táo bón.

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng táo bón ở trẻ em

Một số biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng táo bón ở trẻ em bao gồm:

Nước chanh

Chanh có chứa Vitamin C, là một chất chống oxy hóa có thể giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Tin tốt là nước chanh khá an toàn cho bất kỳ đứa trẻ nào đủ tuổi uống các chất lỏng thông thường.

Thực phẩm giàu chất xơ

Bạn có thể kết hợp thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống của trẻ, có thể giúp làm mềm phân. Bao gồm các:

● Chuối

● Táo

● Lê

● Đậu xanh

Quả sung

Quả sung là một trong những cách chữa táo bón tại nhà phổ biến ở trẻ em. Nó có hàm lượng chất xơ cao, giúp cải thiện sức khỏe của đường tiêu hóa. Quả sung ngâm nước ấm giúp giảm táo bón tức thì.

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng táo bón ở người lớn

Trà gừng

Trà gừng là một loại đồ uống khác của Ấn Độ để chữa táo bón ở người lớn. Nước nóng, cùng với loại thảo mộc này, kích thích tiêu hóa và giảm táo bón.

Dalia / lúa mì nứt

Nó rất giàu chất xơ và là một loại thuốc nhuận tràng tuyệt vời. Thêm chất này vào chế độ ăn uống sẽ điều hòa nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón.

Chuối

Chuối chín có nhiều chất xơ hòa tan. Điều này có nghĩa là nó giúp thải độc tố và các chất thải ra khỏi đường ruột và đường tiêu hóa. Đây là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho chứng táo bón ở người lớn.

Các biện pháp khắc phục tại nhà của người Ấn Độ đối với chứng táo bón sau khi giao hàng

Cơ thể phụ nữ sau sinh có nhiều thay đổi. Một trong những thách thức mà cơ thể bạn có thể phải đối phó là táo bón. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục chứng táo bón sau khi sinh của người Ấn Độ.

Mật ong

Mật ong là một vật dụng quan trọng trong gia đình và cũng là một loại thuốc nhuận tràng nhẹ. Khi uống hoặc thêm vào nước ấm hoặc sữa ấm, nó có thể dễ dàng đi tiêu.

Probiotics

Probiotics có thể làm giảm táo bón liên quan đến sau sinh. Probiotics làm tăng tốc độ di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, giúp bạn đi tiêu dễ dàng.

Trà thì là

Hạt thì là rang cho vào nước ấm để pha trà thì là. Hạt thì là làm tăng sản xuất các enzym dạ dày trong hệ tiêu hóa, loại bỏ dần nguy cơ táo bón.

Nước dừa

Magiê là một nguyên tố tự nhiên được tìm thấy trong nước dừa, có tác dụng kích thích các cơ ở thành ruột di chuyển phân ra khỏi cơ thể .

Táo bón có thể gây ra tổn thương bên trong hoặc dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác không?

Một số biến chứng có thể xảy ra nếu đi tiêu không đều đặn, chẳng hạn như:

  • Bệnh trĩ
  • Chứng sa trực tràng
  • Nứt hậu môn
  • Chảy máu trực tràng
  • Faecal impaction

Xem thêm về: 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *