Bài Thuốc Từ Khoai Tây

Bài Thuốc Từ Khoai Tây
5/5 - (5 bình chọn)

Bài Thuốc Từ Khoai Tây: Khoai tây là loại củ giàu chất đinh dưỡng, theo phân tích trong mỗi củ khoai tây chứa 15 – 25% tinh bột, 3% protein, 0,7% chất béo, 15% xenlulô, ngoài ra còn có nhiều chất khoáng, canxi, lân, sắt, kali, vitamin C, A và các vitamin nhóm B.

Bài Thuốc Từ Khoai Tây


Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, mỗi bữa chỉ cần uống sữa và ăn khoai tây là đủ mọi chất đinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Hiện nay một số nước Âu, Mỹ vẫn dùng khoai tây làm lương thực chủ yếu.
Khoai tây còn có tác dụng giảm béo lý tưởng, đi xa ăn khoai tây có thể để phòng chứng hoại huyết, thường xuyên ăn khoai tây còn có thể phòng ung thư ruột.

Bài Thuốc Từ Khoai Tây

Bài Thuốc Từ Khoai Tây
  • Bài Thuốc Từ Khoai Tây – Loét dạ đày và hành tá tráng: Dùng khoal tây tươi giã nát ép lấy nước đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thành bột nhão, cho thêm mật ong rồi đun tiếp thành cao, uống khi đói, cũng có thể giã nát khoai tây cho thêm nước sôi để nguội ép lấy nước uống vào buổi sáng và tối.
  • Bài Thuốc Từ Khoai Tây- Đau dạ dày: Rửa sạch khoai tây thái thành miếng vừa chần qua nước sôi, nhỏ vài giọt nước gừng, trộn với, đường trắng, ăn hàng ngày với cơm nát.
  • Bài Thuốc Từ Khoai Tây – Lên mề đay: Chọn khoai tây loại to, tươi, rửa sạch gọt vỏ, giã nát, đắp vào chỗ đau, dùng gạc băng lại.
  • Táo bón mạn tính: Giã khoai tây vắt lấy nước, uống trước khi ăn cơm.
  • Lợm giọng chán ăn: Dùng khoai tây, gừng tươi rửa sạch thái nhỏ, cho thêm một quả quýt đã bóc vỏ bỏ hạt lấy nước uống trước khi ăn.

Theo sách: “Những Vị Thuốc Quanh Ta”

Xem thêm:

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *